HỘI DIỄN "THỰC HÀNH CỨU HỘ CỨU NẠN, ỨNG PHÓ THIÊN TAI 2019" HUYỆN PHÚ VANG

Hoạt động diễn tập "Thực hành kỹ năng cứu hộ cứu nạn, ứng phó thiên tai" được thực hiện bởi Trung tâm Hàm Long phối hợp với Ban trị sự GHPGVN huyện Phú Vang và Hội Chữ Tỉnh TT Huế đã diễn ra thành công tốt đẹp trong ngày 27/4/2019.

 

Ngày 27/4/2019 (nhằm 23/3 năm Kỷ Hợi), tại Chùa Linh Quang, thôn Chiết Bi, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Tỉnh TT Huế; Ban Trị sự GHPGVN Huyện Phú Vang kết hợp với Trung Tâm Nghiên Cứu & Hỗ Trợ CTXH Hàm Long đã tổ chức Khóa diễn tập “Thực hành kỹ năng cứu hộ, cứu nạn ứng phó thiên tai” cho Huynh trưởng – Đoàn sinh GĐPT, Thanh thiếu niên Phật tử, các CLB, đội, nhóm.

Khóa diễn tập nhằm xây dựng năng lực cho các học viên, là huynh trưởng, đoàn sinh Gia đình Phật tử (GĐPT) và thành viên của các CLB, đội, nhóm về các kỹ năng dập tắt đám cháy bằng chăn ướt và bình cứu hỏa, sơ cấp cứu người bị đuối nước với các kỹ năng tiếp cận nạn nhân đuối nước, đưa nạn nhân vào bờ (lên thuyền), hô hấp nhân tạo, đưa nạn lên cáng di chuyển đến nơi cấp cứu.

Quang lâm chứng minh, tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Nhật Tuệ – Ủy Viên BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Phú Vang; ĐĐ Thích Thường Nhật – Phó Ban trị sự GHPGVN huyện Phú Vang kiêm Trưởng Ban Tổ chức khóa diễn tập; ĐĐ. Tiến sĩ Thích Phước Điền – Giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu & Hỗ Trợ CTXH Hàm Long; Ni sư TN. Như Hạnh – Thủ quỹ BTS GHPGVN huyện Phú Vang – Trú trì chùa Linh Quang – NPĐ Chiết Bi; Chư Tôn Đức BTS GHPGVN huyện Phú Vang; Ban Điều hành GĐPT huyện Phú Vang.

Về phía chính quyền có ông Trần Bá Thứ – Phó trưởng Phòng Ban tôn giáo tỉnh TT. Huế; Ông Lê Diên Minh – Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh TT. Huế; Bà Phạm Thị Ái Nhi – Chủ tịch UB MTTQVN huyện Phú Vang; Ông Nguyễn Hữu Toàn – Chủ tịch UBND xã Phú Thượng; Ông Nguyễn Ngọc Hùng – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh TT. Huế và các Giảng viên; Cùng chư vị lãnh đạo đại diện các ban ngành liên quan.

ĐĐ. Thích Thường Nhật Trưởng ban tổ chức phát biểu sơ lược về khóa diễn tập và khuyến khích các học viên cố gắng tập trung tiếp nhận sự hướng dẫn của các giảng viên. Sau lời phát biểu của Đại đức Trưởng ban tổ chức, khóa học bắt đầu diễn ra với sự chỉ dẫn của các giảng viên.

Khóa diễn tập có gần 200 học viên là Huynh trưởng – Đoàn sinh GĐPT, Thanh thiếu niên Phật tử cùng các CLB, đội, nhóm.

Trao tặng kỷ niệm chương và quà đến các đơn vị tham giaPhát biểu của Ban Trị sự PG huyện

Sau phần học, BTC đã tổ chức các phần thi dành cho các học viên với những nội dung đã được học vào buổi sáng như: Dập tắt đám cháy bằng chăn ướt và bình cứu hỏa, sơ cấp cứu người bị đuối nước với các kỹ năng tiếp cận nạn nhân đuối nước, đưa nạn nhân vào bờ (lên thuyền), hô hấp nhân tạo, đưa nạn lên cáng di chuyển đến nơi cấp cứu. Buổi thi diễn ra hết sức sôi động và an toàn dưới sự giám sát của các Giảng viên và chư Tôn đức trong BTC.

Các học viên thực hiện phần thi của mìnhCác học viên thực hiện phần thi của mìnhCác học viên thực hiện phần thi của mìnhCác học viên thực hiện phần thi của mìnhCác học viên thực hiện phần thi của mìnhCác học viên thực hiện phần thi của mình

Cuộc thi kết thúc BTC đã tổng kết chọn các đội đạt thành tích tốt trao thưởng gồm có 3 giải( Nhất, nhì và ba)Khóa diễn tập đã thành công tốt đẹp trước khi bế mạc, BTC cùng các học viên đã chụp ảnh lưu niệm trong niềm hoan hỷ và đoàn kết.

Theo www.phatsuonline.com

Ban quản trị
Ngày 06/05/2019
Ý kiến bạn đọc (0)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
Họ tên:     Email
Hãy ghi lại số Chín trăm hai mươi ba Một trăm chín mươi bảy sau bằng số: