TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ HỖ TRỢ CÔNG TÁC XÃ HỘI HÀM LONG
Ham Long Research and Support Centre for Social Work  -  HLC
Trang chủ Giới thiệu Tin tức-sự kiện Chương trình-dự án Đối tác Nghiên cứu khoa học Văn bản-tài liệu
HỘI DIỄN "THỰC HÀNH CỨU HỘ CỨU NẠN, ỨNG PHÓ THIÊN TAI 2019" HUYỆN PHONG ĐIỀN

Hoạt động diễn tập "Thực hành kỹ năng cứu hộ cứu nạn, ứng phó thiên tai" được thực hiện bởi Trung tâm Hàm Long phối hợp với Ban trị sự GHPGVN huyện Phong Điền và Hội Chữ Tỉnh TT Huế đã diễn ra thành công tốt đẹp trong ngày 26/4/2019.

 

Ngày 26/4/2019 ( 22/3/Kỉ Hợi), tại bãi bồi Cổ Bi, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Chữ Thập Đỏ Tỉnh và Nhà bảo trợ Hàm Long đã tổ chức diễn tập thực hành kỹ năng cứu hộ cứu nạn, ứng phó rủi ro thiên tai đến các đơn vị Gia đình Phật tử trên địa bàn huyện đã thành lập các Đội Ứng cứu khẩn cấp ( ƯCKC).

Quang lâm chứng minh và tham dự có Tiến sĩ Đại đức Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ xã hội Hàm Long và các chuyên viên, Đại đưcs Thích Ngộ Tùng, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng BTS GHPGVN huyện Phong Điền và quý chư tôn đức Tăng Ni Thường trực BTS Phật giáo huyện, lãnh đạo các Ban ngành huyện Phong Điền, các cán bộ Hội Chữ Thập Đỏ của Tỉnh và huyện và hơn 100 Huynh trưởng, Đoàn sinh 11 đơn vị tham gia chương trình cùng có mặt tham dự.
Các học viên được trang bị kiến thức và kỹ năng về cứu thương, chữa cháy, cứu người đuối nước, thực hành các nội dung trên. Các học viên tích cực tiếp thu và thực hành các nội dung đã được trao đổi rất thành thạo. 
Kết quả có ba đơn vị dẫn đầu, 8 đơn vị còn lại được giải khuyến khích.11 đơn vị GĐPT nhận mỗi gia đình 2 áo phao cứu sinh và 1 phao tròn. Riêng GĐPT Cổ Bi và GĐPT Thế Chí Đông nhận mỗi đơn vị 1 thuyền cứu sinh cơ động và 5 áo phao.
Buổi tập huấn đã thành tựu viên mãn.
 
 
Chư tôn đức và đại biểu dự lễ Khai mạc
 
 
Huynh trưởng, Đoàn sinh dự tập huấn
 
 
Trao áo phao đến các Đội ƯCKC
 
 
 
Tặng bằng lưu niệm
 
 
 
 
Thi diễn tập cứu hỏa
 
 
 
 
Thi cứu người đuối nước
 
 
 
 
Tổng kết buổi diễn tập
 
 
Trao phần thưởng đến các đơn vị
 
 
 
 
Làm thủ tục nhập khóa
 
 
 
Hướng dẫn kiến thức phòng cháy
 
 
Hướng dẫn kỹ năng cứu đuối nước
 
 
 
Cứu thương
 
 
Theo www.phatgiaophongdien.vn
Ban quản trị
Ngày 01/05/2019
Ý kiến bạn đọc (0)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
Họ tên:     Email
Hãy ghi lại số Tám trăm bốn mươi chín Hai trăm mười tám sau bằng số:

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG 10/2021 ( 1891)
Để đáp ứng nhu cầu công việc, Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ công tác xã hội Hàm Long thông báo tuyển dụng các vị trí sau (Thời hạn ứng tuyển: 25/10/2021)

THÔNG BÁO CỨU TRỢ LŨ LỤT KHẨN CẤP QUÝ III NĂM 2020 ( 2822)
Với truyền thống đạo lý của dân tộc và tinh thần “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân”, Trung tâm Hàm Long phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, ngành từ thiện xã hội Phật giáo và các cơ quan ban ngành liên quan, tổ chức cứu trợ khẩn cấp đến với đồng bào vùng bão lũ miền Trung.

Bắt đầu chiến dịch mới trong “cuộc chiến” chống COVID-19 ( 2554)
Ngày 8/3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19) đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo. Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, Phó Thủ tướng cho biết với việc xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm COVID-19 trong những ngày qua, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam bước vào giai đoạn mới.

Bộ Y tế Hướng dẫn Quy định dành cho Người được cách ly y tế tập trung ( 2252)
Nhằm cung cấp thông tin đến cho những Người được cách ly y tế tại các cơ sở y tế tập trung có thể dễ dàng tiếp cận thông tin, hiểu và nắm rõ các quy định về biện pháp cách ly y tế, Bộ Y tế vừa thực hiện áp phích Hướng dẫn Quy định dành cho Người được cách ly y tế tập trung.

10 lời khuyên phòng chống virus corona của bác sĩ BV Việt Đức ( 2259)
Dịp Tết Nguyên đán năm nay, người dân không khỏi lo sợ trước sự xuất hiện của virus corona - nguyên nhân gây nên bệnh viêm phổi lạ đang lây lan khắp nơi trên thế giới. Việt Nam cũng đã ghi nhận 2 ca dương tính với loại virus này tại BV Chợ Rẫy. Vậy với người dân, chúng ta cần lưu ý những gì?

Đánh giá hoạt động dự án ( 2623)
Trong khuôn khổ dự án “Tăng cường khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu trong cộng đồng tôn giáo” do tổ chức Bánh mỳ cho thế giới (BfdW) và tổ chức NCA (NCA VN) tài trợ, từ ngày 01-06/8/2019, Trung tâm Hàm Long đã tổ chức các buổi đánh giá hoạt động dự án của các đối tác, địa phương tham gia trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, thành phố Hà Nội và Hải Phòng.

Truyền thông Giảm nhẹ rủi ro thiên tai Khóa tu Ngày hè an lạc, huyện Phong Điền ( 2416)
Vào ngày 29/07/2019 (nhằm ngày 27 tháng 6 năm Kỷ Hợi), tại chùa Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phong Điền, thôn Đông Lâm, xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra chương trình truyền thông Giảm nhẹ rủi ro thiên tai trong khuôn khổ Khóa tu Ngày hè an lạc.

Truyền thông Bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu tại Khóa tu Hoa Ưu Đàm V, huyện Phú Vang ( 3023)
Vào ngày 28/07/2019 (nhằm ngày 26 tháng 6 năm Kỷ Hợi), tại chùa Ngọc Anh - Giác Thế, huyện Phú Vang, tỉnh TT Huế; trong khuôn khổ Khóa tu Hoa Ưu Đàm 5; Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Vang kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ CTXH Hàm Long đã tổ chúc buổi Truyền thông "Bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu" với sự tham gia của toàn thế khóa sinh.

Thông báo chiêu sinh học bổng du học - định cư ngành điều dưỡng tại Nhật Bản ( 2587)
Trung tâm Hàm Long (Ham Long Centre) phối hợp với Công ty TNHH Hợp tác Đại Dương 7 (Seven Ocen Ic Co.,Ltd) chiêu sinh du học sinh ngành điều dưỡng hệ vừa học vừa làm tại Nhật Bản
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ HỖ TRỢ CÔNG TÁC XÃ HỘI HÀM LONG
Địa chỉ: Tầng 3, Tòa Nhà Viettel, 11 Lý Thường Kiệt, Thành Phố Huế, Việt Nam
Điện thoại: 0234.625.8899/0234.627.8899 Fax:0234.627.8899
Website: http://hamlong.org.vn Email: admin@hamlong.org.vn
Trang web đang trong quá trình xây dựng. Các ý kiến đóng góp xin gửi về email trên.

-28
0
0