Hội nghị tập huấn Cập nhật kiến thức về quản lý rủi ro thiên tai, bảo vệ môi trường

Trong khuôn khổ dự án "“Tăng cường khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu trong cộng đồng tôn giáo”" do tổ chức Bánh mỳ cho thế giới (BfdW) và Tổ chức NCA (NCA VN) tài trợ, ngày 25/9/2018 vừa qua, Ủy ban MTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Hàm Long đã tổ chức hội nghị tập huấn " Cập nhật kiến thức về quản lý rủi ro thiên tai, bảo vệ môi trường " cho các tổ chức tôn giáo và các cơ quan ban ngành liên quan.

 

 

Hội nghị tập huấn Cập nhật kiến thức về quản lý rủi ro thiên tai, bảo vệ môi trường cho các tổ chức tôn giáo và các cơ quan ban ngành liên quan

Thừa thiên Huế, 25/9/2018 

 

Khóa tập huấn đã cung cấp một số kiến thức và kỹ năng cơ bản như cập nhật các chính sách Nhà nước về kế hoạch quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời thảo luận chia sẻ “ Đóng góp, tham gia của các tổ chức tôn giáo, các tổ chức xã hội trong hoạt động quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng”. Kết quả thảo luận chia sẻ của các thành viên tham gia được Ban tổ chức nồng nhiệt ghi nhận để đưa vào kế hoạch phối hợp triển khai các hoạt động tại các huyện trong thời gian sắp tới.

Kết thúc khóa tập huấn, các thành viên đã cùng nhau thống nhất nối kết và chia sẻ thông tin liên quan đến quản lý rủi ru thiên tai, và bảo vệ môi trường. Một trong những đóng góp thảo luận tại hội nghị – chị Nguyễn Thị Quỳnh Vân  – Đại diện Văn phòng Caritas Huế chia sẻ "Khóa tập huấn rất ý nghĩa! Chúng tôi mong muốn những kiến thức của hội nghị tập huấn này được chia sẻ đến những người hoạt động công tác xã hội nhằm truyền thông tin kịp thời trong việc phòng chống thiên tai tại địa phương" 

 

 

Một số hình ảnh của hội nghị tập huấn:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban quản trị
Ngày 26/09/2018