TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ HỖ TRỢ CÔNG TÁC XÃ HỘI HÀM LONG
Ham Long Research and Support Centre for Social Work  -  HLC
Trang chủ Giới thiệu Tin tức-sự kiện Chương trình-dự án Đối tác Nghiên cứu khoa học Văn bản-tài liệu
HỘI DIỄN "THỰC HÀNH CỨU HỘ CỨU NẠN, ỨNG PHÓ THIÊN TAI 2019" HUYỆN PHÚ VANG

Hoạt động diễn tập "Thực hành kỹ năng cứu hộ cứu nạn, ứng phó thiên tai" được thực hiện bởi Trung tâm Hàm Long phối hợp với Ban trị sự GHPGVN huyện Phú Vang và Hội Chữ Tỉnh TT Huế đã diễn ra thành công tốt đẹp trong ngày 27/4/2019.

 

Ngày 27/4/2019 (nhằm 23/3 năm Kỷ Hợi), tại Chùa Linh Quang, thôn Chiết Bi, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Tỉnh TT Huế; Ban Trị sự GHPGVN Huyện Phú Vang kết hợp với Trung Tâm Nghiên Cứu & Hỗ Trợ CTXH Hàm Long đã tổ chức Khóa diễn tập “Thực hành kỹ năng cứu hộ, cứu nạn ứng phó thiên tai” cho Huynh trưởng – Đoàn sinh GĐPT, Thanh thiếu niên Phật tử, các CLB, đội, nhóm.

Khóa diễn tập nhằm xây dựng năng lực cho các học viên, là huynh trưởng, đoàn sinh Gia đình Phật tử (GĐPT) và thành viên của các CLB, đội, nhóm về các kỹ năng dập tắt đám cháy bằng chăn ướt và bình cứu hỏa, sơ cấp cứu người bị đuối nước với các kỹ năng tiếp cận nạn nhân đuối nước, đưa nạn nhân vào bờ (lên thuyền), hô hấp nhân tạo, đưa nạn lên cáng di chuyển đến nơi cấp cứu.

Quang lâm chứng minh, tham dự buổi lễ có ĐĐ. Thích Nhật Tuệ – Ủy Viên BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Phú Vang; ĐĐ Thích Thường Nhật – Phó Ban trị sự GHPGVN huyện Phú Vang kiêm Trưởng Ban Tổ chức khóa diễn tập; ĐĐ. Tiến sĩ Thích Phước Điền – Giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu & Hỗ Trợ CTXH Hàm Long; Ni sư TN. Như Hạnh – Thủ quỹ BTS GHPGVN huyện Phú Vang – Trú trì chùa Linh Quang – NPĐ Chiết Bi; Chư Tôn Đức BTS GHPGVN huyện Phú Vang; Ban Điều hành GĐPT huyện Phú Vang.

Về phía chính quyền có ông Trần Bá Thứ – Phó trưởng Phòng Ban tôn giáo tỉnh TT. Huế; Ông Lê Diên Minh – Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh TT. Huế; Bà Phạm Thị Ái Nhi – Chủ tịch UB MTTQVN huyện Phú Vang; Ông Nguyễn Hữu Toàn – Chủ tịch UBND xã Phú Thượng; Ông Nguyễn Ngọc Hùng – Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh TT. Huế và các Giảng viên; Cùng chư vị lãnh đạo đại diện các ban ngành liên quan.

ĐĐ. Thích Thường Nhật Trưởng ban tổ chức phát biểu sơ lược về khóa diễn tập và khuyến khích các học viên cố gắng tập trung tiếp nhận sự hướng dẫn của các giảng viên. Sau lời phát biểu của Đại đức Trưởng ban tổ chức, khóa học bắt đầu diễn ra với sự chỉ dẫn của các giảng viên.

Khóa diễn tập có gần 200 học viên là Huynh trưởng – Đoàn sinh GĐPT, Thanh thiếu niên Phật tử cùng các CLB, đội, nhóm.

Trao tặng kỷ niệm chương và quà đến các đơn vị tham giaPhát biểu của Ban Trị sự PG huyện

Sau phần học, BTC đã tổ chức các phần thi dành cho các học viên với những nội dung đã được học vào buổi sáng như: Dập tắt đám cháy bằng chăn ướt và bình cứu hỏa, sơ cấp cứu người bị đuối nước với các kỹ năng tiếp cận nạn nhân đuối nước, đưa nạn nhân vào bờ (lên thuyền), hô hấp nhân tạo, đưa nạn lên cáng di chuyển đến nơi cấp cứu. Buổi thi diễn ra hết sức sôi động và an toàn dưới sự giám sát của các Giảng viên và chư Tôn đức trong BTC.

Các học viên thực hiện phần thi của mìnhCác học viên thực hiện phần thi của mìnhCác học viên thực hiện phần thi của mìnhCác học viên thực hiện phần thi của mìnhCác học viên thực hiện phần thi của mìnhCác học viên thực hiện phần thi của mình

Cuộc thi kết thúc BTC đã tổng kết chọn các đội đạt thành tích tốt trao thưởng gồm có 3 giải( Nhất, nhì và ba)Khóa diễn tập đã thành công tốt đẹp trước khi bế mạc, BTC cùng các học viên đã chụp ảnh lưu niệm trong niềm hoan hỷ và đoàn kết.

Theo www.phatsuonline.com

Ban quản trị
Ngày 06/05/2019
Ý kiến bạn đọc (0)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
Họ tên:     Email
Hãy ghi lại số Tám trăm năm mươi bảy Chín trăm mười lăm sau bằng số:

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG 10/2021 ( 1859)
Để đáp ứng nhu cầu công việc, Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ công tác xã hội Hàm Long thông báo tuyển dụng các vị trí sau (Thời hạn ứng tuyển: 25/10/2021)

THÔNG BÁO CỨU TRỢ LŨ LỤT KHẨN CẤP QUÝ III NĂM 2020 ( 2788)
Với truyền thống đạo lý của dân tộc và tinh thần “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân”, Trung tâm Hàm Long phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, ngành từ thiện xã hội Phật giáo và các cơ quan ban ngành liên quan, tổ chức cứu trợ khẩn cấp đến với đồng bào vùng bão lũ miền Trung.

Bắt đầu chiến dịch mới trong “cuộc chiến” chống COVID-19 ( 2520)
Ngày 8/3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19) đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo. Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, Phó Thủ tướng cho biết với việc xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm COVID-19 trong những ngày qua, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam bước vào giai đoạn mới.

Bộ Y tế Hướng dẫn Quy định dành cho Người được cách ly y tế tập trung ( 2210)
Nhằm cung cấp thông tin đến cho những Người được cách ly y tế tại các cơ sở y tế tập trung có thể dễ dàng tiếp cận thông tin, hiểu và nắm rõ các quy định về biện pháp cách ly y tế, Bộ Y tế vừa thực hiện áp phích Hướng dẫn Quy định dành cho Người được cách ly y tế tập trung.

10 lời khuyên phòng chống virus corona của bác sĩ BV Việt Đức ( 2218)
Dịp Tết Nguyên đán năm nay, người dân không khỏi lo sợ trước sự xuất hiện của virus corona - nguyên nhân gây nên bệnh viêm phổi lạ đang lây lan khắp nơi trên thế giới. Việt Nam cũng đã ghi nhận 2 ca dương tính với loại virus này tại BV Chợ Rẫy. Vậy với người dân, chúng ta cần lưu ý những gì?

Đánh giá hoạt động dự án ( 2585)
Trong khuôn khổ dự án “Tăng cường khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu trong cộng đồng tôn giáo” do tổ chức Bánh mỳ cho thế giới (BfdW) và tổ chức NCA (NCA VN) tài trợ, từ ngày 01-06/8/2019, Trung tâm Hàm Long đã tổ chức các buổi đánh giá hoạt động dự án của các đối tác, địa phương tham gia trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, thành phố Hà Nội và Hải Phòng.

Truyền thông Giảm nhẹ rủi ro thiên tai Khóa tu Ngày hè an lạc, huyện Phong Điền ( 2379)
Vào ngày 29/07/2019 (nhằm ngày 27 tháng 6 năm Kỷ Hợi), tại chùa Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phong Điền, thôn Đông Lâm, xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra chương trình truyền thông Giảm nhẹ rủi ro thiên tai trong khuôn khổ Khóa tu Ngày hè an lạc.

Truyền thông Bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu tại Khóa tu Hoa Ưu Đàm V, huyện Phú Vang ( 2985)
Vào ngày 28/07/2019 (nhằm ngày 26 tháng 6 năm Kỷ Hợi), tại chùa Ngọc Anh - Giác Thế, huyện Phú Vang, tỉnh TT Huế; trong khuôn khổ Khóa tu Hoa Ưu Đàm 5; Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Vang kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ CTXH Hàm Long đã tổ chúc buổi Truyền thông "Bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu" với sự tham gia của toàn thế khóa sinh.

Thông báo chiêu sinh học bổng du học - định cư ngành điều dưỡng tại Nhật Bản ( 2547)
Trung tâm Hàm Long (Ham Long Centre) phối hợp với Công ty TNHH Hợp tác Đại Dương 7 (Seven Ocen Ic Co.,Ltd) chiêu sinh du học sinh ngành điều dưỡng hệ vừa học vừa làm tại Nhật Bản
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ HỖ TRỢ CÔNG TÁC XÃ HỘI HÀM LONG
Địa chỉ: Tầng 3, Tòa Nhà Viettel, 11 Lý Thường Kiệt, Thành Phố Huế, Việt Nam
Điện thoại: 0234.625.8899/0234.627.8899 Fax:0234.627.8899
Website: http://hamlong.org.vn Email: admin@hamlong.org.vn
Trang web đang trong quá trình xây dựng. Các ý kiến đóng góp xin gửi về email trên.

-45
0
0