TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ HỖ TRỢ CÔNG TÁC XÃ HỘI HÀM LONG
Ham Long Research and Support Centre for Social Work  -  HLC
Trang chủ Giới thiệu Tin tức-sự kiện Chương trình-dự án Đối tác Nghiên cứu khoa học Văn bản-tài liệu
Lễ Công bố Quyết định thành lập Trung tâm và Hội thảo

 

Lễ Công bố Quyết định thành lập Trung tâm và Hội thảo “Đáp ứng của cộng động Tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu: Kế hoạch và giải pháp đến năm 2020” 

 

 

Thực hiện kế hoạch hoạt động năm 2017, Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ Công tác xã hội Hàm Long (Trung tâm Hàm Long) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Trung tâm và Hội thảo “Đáp ứng của Cộng đồng tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu: kế hoạch và giải pháp đến năm 2020” vào ngày 15/9/2017 tại Hội trường Khách sạn Hương Giang, Thành phố Huế.

Đến tham dự Lễ Công bố Quyết định thành lập và Hội thảo, có đại diện lãnh đạo từ các cơ quan, đơn vị cấp trung ương và địa phương như Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc, Cơ quan Công an; Tài nguyên và Môi trường, Lao động và Thương binh xã hội, Khoa học Công nghệ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các nhà tài trợ, các chuyên gia, nhà nghiên cứu và các đối tác phối hợp triển khai dự án của Trung tâm.

Liên Hiệp hội Việt Nam chính thức công bố quyết định thành lập Trung tâm Hàm Long đến các cơ quan ban ngành chức năng của Nhà nước, các cơ quan, tổ chức liên quan, các tổ chức xã hội và xác định rõ phương hướng hoạt động, mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm.

Tại Hội thảo, Trung tâm Hàm Long, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia, các đối tác và các bên liên quan trình bày các tham luận, nghiên cứu và chia sẻ định hướng hoạt động, các lĩnh vực can thiệp, thảo luận các vấn đề quan tâm, dự thảo khung kế hoạch hoạt động đến năm 2020 về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

Lễ công bố thành lập Trung tâm và Hội thảo lần đầu tiên do Trung tâm Hàm Long tổ chức đã nhận được sự quan tâm, xác nhận tham dự và tham dự của rất nhiều đại diện các cơ quan ban ngành chức năng của Nhà nước từ cấp trung ương đến địa phương, các tổ chức tôn giáo, các đối tác tại vùng dự án, tổ chức tài trợ nước ngoài, vv. Trung tâm cũng đã nhận được các bài báo cáo, tham luận của các cơ quan chuyên môn, các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học, đại diện các tôn giáo, các đơn vị đối tác, vv. Đây là tiền đề và là động lực cho Trung tâm tổ chức các Hội thảo quốc gia liên quan đến các lĩnh vực hoạt động của Trung tâm trong thời gian tới./.

 

Một số hình ảnh hoạt động

       Các đại biểu tham dự Lễ và Hội thảo

 Các đại biểu tham dự Lễ và Hội thảo

 

 Giám đốc Trung tâm nhận quyết định từ Liên hiệp Hội

 

 Chúc mừng từ Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thên Huế

 

Đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam ban đạo từ chúc mừng Trung tâm

 

Chúc mừng từ đơn vị tài trợ - Tổ chức NCA

 

 

 

Đại biểu thăm Trung tâm Hàm Long

Ban quản trị
Ngày 15/03/2018
Ý kiến bạn đọc (0)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
Họ tên:     Email
Hãy ghi lại số Sáu trăm mười ba Năm trăm bốn mươi bốn sau bằng số:

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG 10/2021 ( 1223)
Để đáp ứng nhu cầu công việc, Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ công tác xã hội Hàm Long thông báo tuyển dụng các vị trí sau (Thời hạn ứng tuyển: 25/10/2021)

THÔNG BÁO CỨU TRỢ LŨ LỤT KHẨN CẤP QUÝ III NĂM 2020 ( 1859)
Với truyền thống đạo lý của dân tộc và tinh thần “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân”, Trung tâm Hàm Long phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, ngành từ thiện xã hội Phật giáo và các cơ quan ban ngành liên quan, tổ chức cứu trợ khẩn cấp đến với đồng bào vùng bão lũ miền Trung.

Bắt đầu chiến dịch mới trong “cuộc chiến” chống COVID-19 ( 1901)
Ngày 8/3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19) đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo. Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, Phó Thủ tướng cho biết với việc xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm COVID-19 trong những ngày qua, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam bước vào giai đoạn mới.

Bộ Y tế Hướng dẫn Quy định dành cho Người được cách ly y tế tập trung ( 1901)
Nhằm cung cấp thông tin đến cho những Người được cách ly y tế tại các cơ sở y tế tập trung có thể dễ dàng tiếp cận thông tin, hiểu và nắm rõ các quy định về biện pháp cách ly y tế, Bộ Y tế vừa thực hiện áp phích Hướng dẫn Quy định dành cho Người được cách ly y tế tập trung.

10 lời khuyên phòng chống virus corona của bác sĩ BV Việt Đức ( 1893)
Dịp Tết Nguyên đán năm nay, người dân không khỏi lo sợ trước sự xuất hiện của virus corona - nguyên nhân gây nên bệnh viêm phổi lạ đang lây lan khắp nơi trên thế giới. Việt Nam cũng đã ghi nhận 2 ca dương tính với loại virus này tại BV Chợ Rẫy. Vậy với người dân, chúng ta cần lưu ý những gì?

Đánh giá hoạt động dự án ( 2274)
Trong khuôn khổ dự án “Tăng cường khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu trong cộng đồng tôn giáo” do tổ chức Bánh mỳ cho thế giới (BfdW) và tổ chức NCA (NCA VN) tài trợ, từ ngày 01-06/8/2019, Trung tâm Hàm Long đã tổ chức các buổi đánh giá hoạt động dự án của các đối tác, địa phương tham gia trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, thành phố Hà Nội và Hải Phòng.

Truyền thông Giảm nhẹ rủi ro thiên tai Khóa tu Ngày hè an lạc, huyện Phong Điền ( 2020)
Vào ngày 29/07/2019 (nhằm ngày 27 tháng 6 năm Kỷ Hợi), tại chùa Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phong Điền, thôn Đông Lâm, xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra chương trình truyền thông Giảm nhẹ rủi ro thiên tai trong khuôn khổ Khóa tu Ngày hè an lạc.

Truyền thông Bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu tại Khóa tu Hoa Ưu Đàm V, huyện Phú Vang ( 2620)
Vào ngày 28/07/2019 (nhằm ngày 26 tháng 6 năm Kỷ Hợi), tại chùa Ngọc Anh - Giác Thế, huyện Phú Vang, tỉnh TT Huế; trong khuôn khổ Khóa tu Hoa Ưu Đàm 5; Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Vang kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ CTXH Hàm Long đã tổ chúc buổi Truyền thông "Bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu" với sự tham gia của toàn thế khóa sinh.

Thông báo chiêu sinh học bổng du học - định cư ngành điều dưỡng tại Nhật Bản ( 2212)
Trung tâm Hàm Long (Ham Long Centre) phối hợp với Công ty TNHH Hợp tác Đại Dương 7 (Seven Ocen Ic Co.,Ltd) chiêu sinh du học sinh ngành điều dưỡng hệ vừa học vừa làm tại Nhật Bản
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ HỖ TRỢ CÔNG TÁC XÃ HỘI HÀM LONG
Địa chỉ: Tầng 3, Tòa Nhà Viettel, 11 Lý Thường Kiệt, Thành Phố Huế, Việt Nam
Điện thoại: 0234.625.8899/0234.627.8899 Fax:0234.627.8899
Website: http://hamlong.org.vn Email: admin@hamlong.org.vn
Trang web đang trong quá trình xây dựng. Các ý kiến đóng góp xin gửi về email trên.

Truy cập hiện tại: 12
Tuần này: 241
Số lượt truy cập: 135,625