TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ HỖ TRỢ CÔNG TÁC XÃ HỘI HÀM LONG
Ham Long Research and Support Centre for Social Work  -  HLC
Trang chủ Giới thiệu Tin tức-sự kiện Chương trình-dự án Đối tác Nghiên cứu khoa học Văn bản-tài liệu
Họp triển khai hoạt động tại huyện Phong Điền

 

 Huyện Phong Điền: Ban Hướng dẫn Phật tử huyện Phong Điền bàn kế hoạch quản lý rủi ro thiên tai và bảo vệ môi trường

 

 Sáng ngày 17/11/2018 nhằm ngày 11/11/Mậu Tuất, tại Chùa Cát Tường Huế, Ban Hướng dẫn Phật tử huyện Phong Điền tổ chức họp bàn kế hoạch củng cố và phát triển các đội Ứng cứu khẩn cấp (ƯCKC) cũng như kế hoạch quản lý rủi ro thiên tai, bảo vệ môi trường tại huyện Phong Điền.

 

Quang lâm chứng minh và tham dự có Đại đức Thích Huyền Diệu - Phó BTS GHPGVN huyện, Trưởng BHDPT huyện Phong Điền, quý chư Ni Ủy viên BTS, Ban Điều hành GĐPT huyện.

Về phía Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ Công tác xã hội Hàm Long có Đại đức Thích Phước Điền - Giám đốc Trung tâm cùng các chuyên viên.

Sau khi Huynh trưởng Cấp Tấn Giáp Thanh Hải, Ủy viên BHD PBGĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Ban Điều hành GĐPT huyện báo cáo về đặc điểm địa lý, những thuận lợi, khó khăn và việc hình thành các Đội ƯCKC khẩn cấp của GĐPT huyện, Đại đức Thích Phước Điền đã có phát biểu nhằm phối hợp với BHDPT huyện đưa hoạt động của các Đội ƯCKC đi vào hoạt động nền nếp, hiệu quả. Cụ thể huyện phải thành lập từ 7 đến 10 đội ƯCKC, tổ chức hai lớp tập huấn theo cụm, tổ chức diễn tập về phòng chống thiên tai (có thể mời thêm các đội ƯCKC ở địa phương tham dự). Trung tâm sẽ hỗ trợ nâng cấp ba địa điểm Chùa/Niệm Phật đường thành nơi trú tránh thiên tai cho cộng đồng khi cần thiết, kinh phí cứu trợ cho các vùng khó khăn, hỗ trợ trang thiết bị cho các Đội như áo phao, mũ bảo hộ và kinh phí quản lý. Tất cả kế hoạch do huyện chủ động đề ra và tổ chức thực hiện hiệu quả.

 

Đại đức Thích Huyền Diệu đã đề xuất kế hoạch trước mắt là thành lập khoảng 10 đội ƯCKC, trong đó có ba đội đã thành lập trước. Tổ chức một lớp tập huấn tại cụm Nam Phong Điền, dự kiến khoảng 40 đến 60 học viên. Thời gian hai ngày, từ 6h ngày 15/12/2018. Địa điểm chùa Giáo Hội PGVN huyện Phong Điền.

Buổi họp đã thành tựu viên mãn.

 

 

http://www.phatgiaophongdien.vn/news.aspx?TieuDeID=127&KenhID=0&ChuDeID=0&TinTucID=61280&fbclid=IwAR1DYLxNjrM2poM-7DYQRFpaQamu8nkwioiteb6XzekdNw926si_nEMZVBM

 

 

 

Htr. cấp Tấn Giáp Thanh Hải báo cáo tình hình các Đội ƯCKC và kế hoạch các hoạt động của huyện

ĐĐ. TS Thích Phước Điền - Giám đốc Trung tâm Hàm Long chia sẻ kế hoạch phối hợp

ĐĐ Thích Huyền Diệu trình bày kế hoạch trong thời gian tới

 

 

 

Tin bài: Ban Trị sự GHPG huyện Phong Điền

(http://www.phatgiaophongdien.vn/news.aspx?TieuDeID=127&KenhID=0&ChuDeID=0&TinTucID=61280&fbclid=IwAR1DYLxNjrM2poM-7DYQRFpaQamu8nkwioiteb6XzekdNw926si_nEMZVBM)

Ban quản trị
Ngày 19/11/2018
Ý kiến bạn đọc (0)


Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
Họ tên:     Email
Hãy ghi lại số Một trăm năm mươi hai Sáu trăm hai mươi mốt sau bằng số:

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG 10/2021 ( 1223)
Để đáp ứng nhu cầu công việc, Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ công tác xã hội Hàm Long thông báo tuyển dụng các vị trí sau (Thời hạn ứng tuyển: 25/10/2021)

THÔNG BÁO CỨU TRỢ LŨ LỤT KHẨN CẤP QUÝ III NĂM 2020 ( 1859)
Với truyền thống đạo lý của dân tộc và tinh thần “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân”, Trung tâm Hàm Long phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, ngành từ thiện xã hội Phật giáo và các cơ quan ban ngành liên quan, tổ chức cứu trợ khẩn cấp đến với đồng bào vùng bão lũ miền Trung.

Bắt đầu chiến dịch mới trong “cuộc chiến” chống COVID-19 ( 1901)
Ngày 8/3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19) đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo. Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, Phó Thủ tướng cho biết với việc xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm COVID-19 trong những ngày qua, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam bước vào giai đoạn mới.

Bộ Y tế Hướng dẫn Quy định dành cho Người được cách ly y tế tập trung ( 1901)
Nhằm cung cấp thông tin đến cho những Người được cách ly y tế tại các cơ sở y tế tập trung có thể dễ dàng tiếp cận thông tin, hiểu và nắm rõ các quy định về biện pháp cách ly y tế, Bộ Y tế vừa thực hiện áp phích Hướng dẫn Quy định dành cho Người được cách ly y tế tập trung.

10 lời khuyên phòng chống virus corona của bác sĩ BV Việt Đức ( 1893)
Dịp Tết Nguyên đán năm nay, người dân không khỏi lo sợ trước sự xuất hiện của virus corona - nguyên nhân gây nên bệnh viêm phổi lạ đang lây lan khắp nơi trên thế giới. Việt Nam cũng đã ghi nhận 2 ca dương tính với loại virus này tại BV Chợ Rẫy. Vậy với người dân, chúng ta cần lưu ý những gì?

Đánh giá hoạt động dự án ( 2274)
Trong khuôn khổ dự án “Tăng cường khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu trong cộng đồng tôn giáo” do tổ chức Bánh mỳ cho thế giới (BfdW) và tổ chức NCA (NCA VN) tài trợ, từ ngày 01-06/8/2019, Trung tâm Hàm Long đã tổ chức các buổi đánh giá hoạt động dự án của các đối tác, địa phương tham gia trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, thành phố Hà Nội và Hải Phòng.

Truyền thông Giảm nhẹ rủi ro thiên tai Khóa tu Ngày hè an lạc, huyện Phong Điền ( 2020)
Vào ngày 29/07/2019 (nhằm ngày 27 tháng 6 năm Kỷ Hợi), tại chùa Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phong Điền, thôn Đông Lâm, xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra chương trình truyền thông Giảm nhẹ rủi ro thiên tai trong khuôn khổ Khóa tu Ngày hè an lạc.

Truyền thông Bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu tại Khóa tu Hoa Ưu Đàm V, huyện Phú Vang ( 2620)
Vào ngày 28/07/2019 (nhằm ngày 26 tháng 6 năm Kỷ Hợi), tại chùa Ngọc Anh - Giác Thế, huyện Phú Vang, tỉnh TT Huế; trong khuôn khổ Khóa tu Hoa Ưu Đàm 5; Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Vang kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ CTXH Hàm Long đã tổ chúc buổi Truyền thông "Bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu" với sự tham gia của toàn thế khóa sinh.

Thông báo chiêu sinh học bổng du học - định cư ngành điều dưỡng tại Nhật Bản ( 2212)
Trung tâm Hàm Long (Ham Long Centre) phối hợp với Công ty TNHH Hợp tác Đại Dương 7 (Seven Ocen Ic Co.,Ltd) chiêu sinh du học sinh ngành điều dưỡng hệ vừa học vừa làm tại Nhật Bản
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ HỖ TRỢ CÔNG TÁC XÃ HỘI HÀM LONG
Địa chỉ: Tầng 3, Tòa Nhà Viettel, 11 Lý Thường Kiệt, Thành Phố Huế, Việt Nam
Điện thoại: 0234.625.8899/0234.627.8899 Fax:0234.627.8899
Website: http://hamlong.org.vn Email: admin@hamlong.org.vn
Trang web đang trong quá trình xây dựng. Các ý kiến đóng góp xin gửi về email trên.

Truy cập hiện tại: 4
Tuần này: 245
Số lượt truy cập: 135,629