TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ HỖ TRỢ CÔNG TÁC XÃ HỘI HÀM LONG
Ham Long Research and Support Centre for Social Work  -  HLC
Trang chủ Giới thiệu Tin tức-sự kiện Chương trình-dự án Đối tác Nghiên cứu khoa học Văn bản-tài liệu
Hội nghị tập huấn Cập nhật kiến thức về quản lý rủi ro thiên tai, bảo vệ môi trường

Trong khuôn khổ dự án "“Tăng cường khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu trong cộng đồng tôn giáo”" do tổ chức Bánh mỳ cho thế giới (BfdW) và Tổ chức NCA (NCA VN) tài trợ, ngày 25/9/2018 vừa qua, Ủy ban MTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Hàm Long đã tổ chức hội nghị tập huấn " Cập nhật kiến thức về quản lý rủi ro thiên tai, bảo vệ môi trường " cho các tổ chức tôn giáo và các cơ quan ban ngành liên quan.

 

 

Hội nghị tập huấn Cập nhật kiến thức về quản lý rủi ro thiên tai, bảo vệ môi trường cho các tổ chức tôn giáo và các cơ quan ban ngành liên quan

Thừa thiên Huế, 25/9/2018 

 

Khóa tập huấn đã cung cấp một số kiến thức và kỹ năng cơ bản như cập nhật các chính sách Nhà nước về kế hoạch quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đồng thời thảo luận chia sẻ “ Đóng góp, tham gia của các tổ chức tôn giáo, các tổ chức xã hội trong hoạt động quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng”. Kết quả thảo luận chia sẻ của các thành viên tham gia được Ban tổ chức nồng nhiệt ghi nhận để đưa vào kế hoạch phối hợp triển khai các hoạt động tại các huyện trong thời gian sắp tới.

Kết thúc khóa tập huấn, các thành viên đã cùng nhau thống nhất nối kết và chia sẻ thông tin liên quan đến quản lý rủi ru thiên tai, và bảo vệ môi trường. Một trong những đóng góp thảo luận tại hội nghị – chị Nguyễn Thị Quỳnh Vân  – Đại diện Văn phòng Caritas Huế chia sẻ "Khóa tập huấn rất ý nghĩa! Chúng tôi mong muốn những kiến thức của hội nghị tập huấn này được chia sẻ đến những người hoạt động công tác xã hội nhằm truyền thông tin kịp thời trong việc phòng chống thiên tai tại địa phương" 

 

 

Một số hình ảnh của hội nghị tập huấn:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ban quản trị
Ngày 26/09/2018

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG 10/2021 ( 1859)
Để đáp ứng nhu cầu công việc, Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ công tác xã hội Hàm Long thông báo tuyển dụng các vị trí sau (Thời hạn ứng tuyển: 25/10/2021)

THÔNG BÁO CỨU TRỢ LŨ LỤT KHẨN CẤP QUÝ III NĂM 2020 ( 2788)
Với truyền thống đạo lý của dân tộc và tinh thần “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân”, Trung tâm Hàm Long phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, ngành từ thiện xã hội Phật giáo và các cơ quan ban ngành liên quan, tổ chức cứu trợ khẩn cấp đến với đồng bào vùng bão lũ miền Trung.

Bắt đầu chiến dịch mới trong “cuộc chiến” chống COVID-19 ( 2520)
Ngày 8/3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (COVID-19) đã họp dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo. Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, Phó Thủ tướng cho biết với việc xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm COVID-19 trong những ngày qua, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam bước vào giai đoạn mới.

Bộ Y tế Hướng dẫn Quy định dành cho Người được cách ly y tế tập trung ( 2210)
Nhằm cung cấp thông tin đến cho những Người được cách ly y tế tại các cơ sở y tế tập trung có thể dễ dàng tiếp cận thông tin, hiểu và nắm rõ các quy định về biện pháp cách ly y tế, Bộ Y tế vừa thực hiện áp phích Hướng dẫn Quy định dành cho Người được cách ly y tế tập trung.

10 lời khuyên phòng chống virus corona của bác sĩ BV Việt Đức ( 2218)
Dịp Tết Nguyên đán năm nay, người dân không khỏi lo sợ trước sự xuất hiện của virus corona - nguyên nhân gây nên bệnh viêm phổi lạ đang lây lan khắp nơi trên thế giới. Việt Nam cũng đã ghi nhận 2 ca dương tính với loại virus này tại BV Chợ Rẫy. Vậy với người dân, chúng ta cần lưu ý những gì?

Đánh giá hoạt động dự án ( 2584)
Trong khuôn khổ dự án “Tăng cường khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu trong cộng đồng tôn giáo” do tổ chức Bánh mỳ cho thế giới (BfdW) và tổ chức NCA (NCA VN) tài trợ, từ ngày 01-06/8/2019, Trung tâm Hàm Long đã tổ chức các buổi đánh giá hoạt động dự án của các đối tác, địa phương tham gia trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, thành phố Hà Nội và Hải Phòng.

Truyền thông Giảm nhẹ rủi ro thiên tai Khóa tu Ngày hè an lạc, huyện Phong Điền ( 2379)
Vào ngày 29/07/2019 (nhằm ngày 27 tháng 6 năm Kỷ Hợi), tại chùa Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phong Điền, thôn Đông Lâm, xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra chương trình truyền thông Giảm nhẹ rủi ro thiên tai trong khuôn khổ Khóa tu Ngày hè an lạc.

Truyền thông Bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu tại Khóa tu Hoa Ưu Đàm V, huyện Phú Vang ( 2985)
Vào ngày 28/07/2019 (nhằm ngày 26 tháng 6 năm Kỷ Hợi), tại chùa Ngọc Anh - Giác Thế, huyện Phú Vang, tỉnh TT Huế; trong khuôn khổ Khóa tu Hoa Ưu Đàm 5; Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Vang kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ CTXH Hàm Long đã tổ chúc buổi Truyền thông "Bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu" với sự tham gia của toàn thế khóa sinh.

Thông báo chiêu sinh học bổng du học - định cư ngành điều dưỡng tại Nhật Bản ( 2547)
Trung tâm Hàm Long (Ham Long Centre) phối hợp với Công ty TNHH Hợp tác Đại Dương 7 (Seven Ocen Ic Co.,Ltd) chiêu sinh du học sinh ngành điều dưỡng hệ vừa học vừa làm tại Nhật Bản
TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ HỖ TRỢ CÔNG TÁC XÃ HỘI HÀM LONG
Địa chỉ: Tầng 3, Tòa Nhà Viettel, 11 Lý Thường Kiệt, Thành Phố Huế, Việt Nam
Điện thoại: 0234.625.8899/0234.627.8899 Fax:0234.627.8899
Website: http://hamlong.org.vn Email: admin@hamlong.org.vn
Trang web đang trong quá trình xây dựng. Các ý kiến đóng góp xin gửi về email trên.

-43
0
0